Mua được sản phẩm tai nghe tốt đã quan trọng mà cách bảo quản tai nghe lại càng quan trọng hơn. Bạn chọn cho mình một loại tai nghe tốt và tiêu chuẩn mục đích chính là để có được chất lượng sử dụng hoàn hảo và độ bền khi sử dụng cao. Và bảo quản tai nghe cũng vậy. do dù bạn chọn loại tai nghe tốt đến như thế nào nhưng bảo quản không phù hợp để tai nghe bị hư hỏng thì cũng hoàn toàn không thể nào sử dụng tốt được.

baao-quan-ky-day-dan

Bảo quản tai nghe như thế nào cho tốt

Bảo quản tai nghe hoàn toàn khác với cách sử dụng. Bảo quản tai nghe chính là việc mà bạn cần làm khi không sử dụng tai nghe. Nói rõ hơn là bảo quản chính là việc bạn làm gì sau khi sử dụng xong tai nghe và chờ cho lần sử dụng kế tiếp. Bảo quản tai nghe bao gồm những yếu tố, cách thức cần phải thực hiện sao cho chuẩn như sau:

Tìm hiểu thêm: 


Tìm hiểu cách mua tai nghe tiêu chuẩn

Vệ sinh tai nghe

Sau khi sử dụng xong, chắc chắn tai nghe của bạn không ít thì nhiều cũng đã bị dơ, bạn cần vệ sinh tai nghe thật cẩn thận, tránh bụi bặm hay các chất bẩn bám trên tai nghe trong thời gian dài rất dễ dàng làm phá hủy đi phần bề mặt của tai nghe. Nếu là màng loa bị bám nhiều bụi bẩn thì nó còn có ảnh hưởng đến cả chất lượng của âm thanh nữa do đó bạn cần hết sức thận trọng khi thực hiện.

bao-quan-tai-nghe-dung-cach-rat-can-thiet

Việc vệ sinh tai nghe bạn có dễ dùng tăm bông, cồn để nhẹ nhàng chùi những chỗ bị bẩn trên tai nghe bao gồm cả bụi bặm. Cồn là loại chất dễ bay hơi nên bạn cũng có thể dùng để vệ sinh màng loa mà hoàn toàn không sợ bị rỉ sét hay thấm nước làm hư tai nghe miễn là bạn không sử dụng quá nhiều.

Cất giữ tai nghe

Môi trường để bạn cất giữ những chiếc tai nghe sau khi sử dụng là rất quan trọng. Bạn nên cất giữ những chiếc tai nghe làm sao cho chúng thật an toàn, tránh xa những điều kiện bất lợi có thể làm giảm độ bền hay làm hư hỏng tai nghe.

Thứ nhất, chúng ta nên để tai nghe ở nơi thông thoáng và khô ráo. Điều đặc biệt tối kị khi bảo quản, cất giữ tai nghe là để tai nghe ở những nơi có môi trường ẩm. Môi trường ẩm luôn chứa nhiều hạt nước trong không khí và dễ dàng làm hư hỏng và thiệt hại tai nghe mà chúng ta không biết được.

khong-de-day-dan-bi-roi

Thứ hai, bảo quản tai nghe cần chú ý phần dây, luôn giữ cho dây thẳng, không bị gập, bị chùng đối với các loại tai nghe có dây để chúng luôn tốt.

Bài viết liên quan: 


So sánh tai nghe có dây và không dây

Với tai nghe không dây sử dụng pin. Trước khi cất giữ trong khoảng thời gian lâu dài không sử dụng, bạn cần phải tháo pin ra khỏi máy để tránh tình trạng pin hư, chai, chảy nước gây hư hỏng máy.

Đó chính là những vấn đề để bảo quản tai nghe tốt mà bạn cần biết. Chúc bạn sử dụng tai nghe sẽ luôn đạt được hiệu quả cao và chất lượng tốt nhất nhé.
 

Post Comment