Cách chọn mua tai nghe phù hợp là vấn đề rất quan trọng khi chúng ta chọn mua các loại tai nghe cao cấp cho mục đích sử dụng lâu dài. Tai nghe ngày nay được ứng dụng rất nhiều, giải trí, làm việc…. Và nhu cầu mua một chiếc tai nghe có chất lượng thực sự tốt là một nhu cầu khá lớn hiện nay. Vậy, làm sao để chúng ta có thể lựa chọn, mua được một chiếc tai nghe thực sự hoàn hảo phục vụ cho các chỉ tiêu sử dụng của mình.

chon-mua-tai-nghe-nen-can-than

Các phương pháp lựa chọn mua tai nghe tốt

Để chọn mua được một chiếc tai nghe hoàn hảo cần


Cách chọn mua tai nghe tiêu chuẩn, thực sự tốt cho mình thì có rất nhiều yếu tố mà bạn cần quan tâm. Nếu bạn không rành về các thiết bị âm thanh như tai nghe thì một số yếu tố mà chúng tôi liệt kê có thể giúp bạn sở hữu một chiếc taai nghe cao cấp đấy.

Chọn thương hiệu

Như câu tiền nào của đấy của ông bà ta khi xưa. Một chiếc tai nghe với thương hiệu lớn, uy tín có bảo hành đầy đủ thường có mức giá cao hơn các loại tai nghe hàng chợ, hàng không rõ nguồn gốc. Thế nhưng chất lượng để sử dụng lại là một điều khác biệt hoàn toàn. Các chiếc tai nghe này sẽ có được rất nhiều ưu điểm mà chúng ta có thể sử dụng để đem lại các tiêu chí ngày càng hoàn thiện hơn cho mình hiện nay.

man-loa-cung-rat-quan-trong

Chọn loại tai nghe phù hợp

Trên thị trường ngày nay, tai nghe cũng có rất nhiều loại phục vụ cho mục đích khác nhau, từ những chiếc tai nghe dòng sprt có dây cài chắc chắn để tập thể dục. Tai nghe thính phòng để nghe nhạc, tai nghe phiên dịch trong thiết bị phiên dịch. Tuy chúng cùng là tai nghe nhưng được thiết kế để phục vụ cho mục đích riêng biệt.
Do đó để đảm bảo chất âm và khả năng sử dụng thật phù hợp cho bạn, bạn nên lựa chọn những loại tai nghe phù hợp nhất. Bạn hoàn toàn có thể nhờ người bán hỗ trợ giúp mình lựa chọn được một dòng sản phẩm tai nghe hoàn toàn phù hợp với nhu cầu công việc, giải trí của chính mình.

Lựa chọn theo dây dẫn

Nếu bạn phải mua một loại tai nghe hàng xách tay, không biết có phải hàng giả hay hàng nhái không. Hãy thử xem cẩn thận phần dây dẫn. Chất lượng gia công phần dây dẫn giữa hàng chính hãng và hàng nhái rất khác biệt và cũng là đặc điểm để bạn dễ dàng phân biệt nhất về tai nghe phiên dịch. Hàng nhái luôn có kỹ thuật gia công rất kém trong khi hàng thật lại tinh xảo và sắc nét.

Phần dây dẫn của hàng fake thường khá thô, không đàn hồi tốt và chuôi jack cắm không được mạ vàng, nhiều chi tiết thừa trong khi hàng chính hãng thì lại ngược lại.
Kiểm tra chất âm màng rung

tai-nghe-phien-dich-cao-cap

Chất âm màng rung là phần đánh giá quan trọng nhất khi chúng ta lựa chọn tai nghe. Đầu tiên các bạn mở âm thanh nhỏ và lớn dần, nếu đạt tới mức âm lượng gần tối đa mà chất âm vẫn trong, không bị rè và để khoảng 10 phút vẫn không rè thì màng loa được đánh giá là tốt.

Đặc biệt ở những chiếc tai nghe chính hãng, sau một khoảng thời gian sử dụng thì âm ngày càng hay hơn do màn loa giãn và mềm đi. Còn với những chiếc tai nghe kém chất lượng thì chất âm sẽ ngày càng kém đi và rè ngày càng lớn.

Đó chính là các tiêu chí để chúng ta đánh giá chất lượng, chất âm của một chiếc tai nghe và màn loa cùng các yếu tố khác. Chúc cho các bạn có thể lựa chọn được cho mình một chiếc tai nghe phù hợp và hoàn hảo để sử dụng lâu dài nhé.
 

Post Comment