Cách tìm gia sư tiếng anh hiệu quả

Tìm gia sư tiếng anh với mong con nhà mình giỏi giang nhưng cháu dường như rất khó nhọc với chuyện học ở trường. Bạn nghĩ có lẽ nên tậu một người gia sư tốt để gia sư cho con mình, những lời khuyên sau của chuyên gia sẽ hữu ích với bạn.

Bé đang gặp trắc trở trong bài vở


một. Xác định rõ nhu cầu

vì sao bạn nghĩ rằng con mình cần học dạy thêm gia sư tiếng anh ? Cháu có khó khăn trong việc học môn nào ? Cháu vô cùng vất vả khi khiến bài tập về nhà ? Một kỳ thi hết sức không thể lãng quên đang tới gần? Mối quan hệ giữa bạn và con có tốt không? Con bạn không có vấn đề gì về tăng trưởng trí tuệ chứ?

Hãy rà soát lại và suy nghĩ thật kỹ xem liệu con có cần một sự viện trợ đặc thù nào mà thầy giáo ở trường chẳng thể đáp ứng. Theo bạn, con mình không theo kịp bạn bè trong lớp có phải vì cháu ốm, hay vì mới chuyển trường ?… Bạn hãy nhìn nhận rõ kế hoạch để sắm tìm gia sư phù thống nhất.

hai. Luận bàn với giáo viên của con

Mục đích chung cuộc của bạn là giúp con học hành tiến bộ, do đó hãy liên lạc với giáo viên của con trên lớp để hỏi thăm những thông tin không thể bỏ lỡ và cần giáo viên khuyên bảo giúp như: Theo thầy/cô, cháu có cần học gia sư không ? Cháu đặc thù yếu kém và cần được kèm cặp riêng môn nào không ? Có cần tìm 1 dạy thêm có kinh nghiệm trong việc dạy kèm không?

giả sử được, hãy nhờ thầy giáo giới thiệu gia sư giúp, hỏi họ về lịch thi, kiểm tra để dạy thêm của con bạn có kế hoạch cụ thể cho việc ôn luyện, bồi bổ tri thức.

ba. Phẩm chất gia sư

Nhìn chung, người gia sư tốt nhất là người thuận tiện và phù hợp với cách học của con bạn. Có thể xem xét đến 3 nhân tố sau:

– Lịch học: Lịch học nào tốt nhất cho con? Tuần 1 hay 2 buổi ? Mỗi buổi kéo dài bao lâu? Con bạn sẽ học “một thầy một trò” hay học hàng ngũ ? Con sẽ khiến cho bài tập về nhà lúc nào, trong bao lâu mà không bị quá tải?

– Tính cách: Con bạn sẽ dễ thu nạp, nỗ lực lĩnh hội trước 1 người như thế nào ? gia sư tiếng anh gia sư là người cần có thể hợp với con của bạn.

– tác phong học: Con bạn dễ thu nạp bài vở qua cách học nào: Nghe giảng “chay” ? Học với hình ảnh minh họa ? Học chuẩn y các hoạt động vui chơi ? (Nếu bạn không nắm rõ, hãy hỏi thầy/cô giáo của con).

giả thiết việc học với con quả tình rất nặng nhọc thì cách dạy truyền thống sẽ không mấy tác dụng. Khi ấy, bạn cần một gia sư tiếng anh thông minh hơn, người biết cách giúp con lĩnh hội kiến thức một cách hiệu quả nhất.

4. Lên chỉ tiêu học tập

Khi đã tìm được người để gia sư tiếng anh cho con, hãy ngồi lại cùng bàn tiêu chí giúp con tiến bộ. Ví dụ, có thể hỏi người gia sư tiếng anh xem anh/cô ấy dự định tiến hành những bước cụ thể nào trong tiêu chí giúp con của bạn ? Chừng độ tiến bộ của con sẽ được đánh giá bằng cách nào ? Các buổi học sẽ nhắc đến tri thức, các bài tập, bài rà soát trên lớp chứ ?

Hãy đàm luận rõ ràng ngay từ đầu về vấn đề học phí cũng như nguyện vọng của gia sư tiếng anh khi phối hợp cùng gia đình bạn. Sau cùng, chí ít tuần một lần, hãy quan tâm xem việc học của con và gia sư tiếng anh đang tiến triển đến đâu.

5. Dành đầu tiên

Con bạn cần hiểu rằng học gia sư tại nhà cũng rất không thể bỏ lỡ, vì thế cần có sự ưu ái. Hãy xếp lịch học cho con vào khoảng thời gian con có thể tập hợp tốt nhất.

6. Hãy thực tiễn

gia sư dạy thêm không phải là hồ hết để làm nên 1 kỳ tích cho con ngay, mà quá trình học của con bạn không thể lãng quên thời gian mới thấy rõ sự tiến bộ. Bởi thế, hãy tỉnh táo trước những hy vọng, đừng quên khích lệ con: “Mẹ biết con học khó nhọc, nhưng đây là kết quả của con tuần vừa qua, hãy xem, tuần này con có tiến bộ rồi”…

Các lời khuyên trên sẽ phần nào thiết thực giúp ích cho bạn, Chúc bạn tìm được một người gia sư chấp nhận nhất, đạt kết quả cao nhất cho con em mình.

Post Comment