Sự phát triển của công nghệ như hiện nay cho ra đời nhiều dòng máy khác nhau đáp ứng nhu cầu công việc của nhiều người. Việc tìm hiểu cấu tạo máy gieo hạt như thế nào sẽ hỗ trợ bạn biết cách sử dụng hiệu quả sản phẩm hơn. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm này nhé!

1. Tìm hiểu cấu tạo máy gieo hạt

Mỗi loại máy khi ra đời đều có những sự khác biệt với dòng máy đi trước để thích ứng cũng như đáp ứng mục đích sử dụng của người dùng. Vậy cấu tạo máy gieo hạt như thế nào sẽ được thể hiện thông qua những bộ phận sau đây:

1.1 Bánh xe lớn

Bánh xe lớn là bộ phận quan trọng của sản phẩm. giữa các bánh xe sẽ có những thanh khớp với tác dụng chính là để điều chỉnh khoảng cách phù hợp với nhu cầu sử dụng của từng người. Bạn nên căn chuẩn đúng khoảng cách phù hợp nhất để thao tác gieo trồng cũng nhanh hơn mà không hề gặp bất kể trở ngại nào.

1.2 Hộp chứa hạt

Trên bánh xe sẽ có một bộ phận nữa chính là hộp chứa các hạt. Đối với bộ phận chứa hạt bạn nên kiểm tra cẩn thận xem có dấu hiệu bị rơi vỡ không để biết được trong quá trình gieo trồng sẽ đủ lượng hạt đã cân nhắc cũng như phân bổ phù hợp và đúng mục đích ban đầu nhất.

1.3 Bộ phận phân bố hạt

Khi chúng ta mua máy gieo hạt về với mục đích chính là để gieo trồng những loại hạt giống khác nhau để đáp ứng nhu cầu ăn uống của gia đình. Do đó bộ phận thiết yếu để bạn có thể thực hiện quá trình gieo trồng hạt giống chính là phần mũi nhọn phía bánh xe với tác dụng chính là thực hiện phân bố các loại hạt.

1.4 Bánh xe nhỏ

Bạn sẽ phát hiện ra cấu tạo máy gieo hạt có xuất hiện bánh xe nhỏ màu đen và nhiều người không biết nó được dùng để làm gì? Và thiết bị bánh xe này dùng để trụ và đẩy một cách nhẹ nhàng cũng như tiện lợi nhất. Đừng lo rằng máy gieo hạt thường xuyên tiếp xúc với đất thì không thể di chuyển nhanh chóng được nhé!

1.5 Bộ phận cần đẩy

Bạn lo lắng sẽ gặp khó khăn trong quá trình di chuyển và điều khiển máy gieo hạt? Yên tâm rằng thiết kế mẫu máy này có bộ phận cần đẩy giống như tay lái để hỗ trợ cho người dùng cầm và di chuyển, điều khiển máy theo ý muốn. Do đó bạn có thể chủ động hơn trong việc vận hành sản phẩm với mọi địa hình khác nhau.

Thực tế, mẫu máy gieo hạt ngày nay được sản xuất với những bộ phận thiết yếu và cũng đơn giản hóa rất nhiều. Chính điều này đã giúp cho việc sử dụng đối với những bà con nông dân được dễ dàng hơn nhiều. Vậy nên việc để ý đến cấu tạo các bộ phận của máy sẽ giúp cho bạn sử dụng hiệu quả những chức năng của sản phẩm hơn.

2. Ưu điểm của máy gieo hạt là gì?

Sau khi tìm hiểu được cấu tạo máy gieo hạt thì vấn đề tiếp theo là thực tế mẫu máy này có những ưu điểm nổi bật nào nên sử dụng thay vì những cách truyền thống gieo hạt trước đây? Một số tính năng bạn nên biết về máy gieo hạt như sau:

+ Sự khác biệt của sản phẩm máy gieo hạt này so với những mẫu máy khác trên thị trường hiện nay chính bởi cấu tạo thiết kế đơn giản nên máy có trọng lượng rất nhẹ. Hơn nữa máy không có động cơ nên tất nhiên người dùng có thể sử dụng máy một cách dễ dàng, di chuyển nhanh chóng trên mọi địa hình.

+ Trước đây nếu bà con còn thực hiện quá trình gieo hạt bằng tay truyền thống sẽ có hiện tượng hàng thì đều, hàng lại thưa. Vậy nên sử dụng máy gieo hạt có lợi ích là khoảng cách gieo hạt rất đều nhau, không bị tình trạng hạt gieo quá dày hoặc cách nhau quá xa. Có được điều này cũng bởi thiết kế mẫu máy gieo này có các mỏ gieo hạt đóng mở luân phiên, khoảng cách giữa các mỏ gieo hạt đều căn chỉnh đúng.

+ Bạn sợ rằng cấu tạo máy gieo hạt sẽ không có bộ phận định hình được các hạt được gieo xuống đã đạt tiêu chuẩn về độ sâu hay chưa? Điều này không còn là vấn đề nếu bạn hiểu được thiết kế máy gieo hạt có phần mỏ gieo hạt cũng được thiết kế với độ mở và sâu vừa phải nên tất nhiên đảm bảo hạt gieo đúng tiêu chuẩn độ sâu.

+ Sản phẩm máy gieo hạt này còn được đánh giá cao bởi cách thiết kế những bộ phận phân phối hạt rất đa dạng về kích thước. Tức là nó có thể sử dụng để gieo hạt của nhiều giống cây trồng khác nhau mà vẫn đảm bảo đạt được tiêu chuẩn cần thiết mà người tiêu dùng đặt ra.

Chỉ với từng đấy lợi ích đưa ra cũng đủ để bạn quyết định có nên sử dụng sản phẩm máy gieo hạt hay không? Biết cách kết hợp những thiết bị được cấu tạo nên sản phẩm đảm bảo bạn sẽ sử dụng một cách hiệu quả nhất.

3. Lời kết

Để hiểu rõ hơn về những lợi ích cũng như cấu tạo của mẫu máy này bạn nên tham khảo những thông tin tư vấn của các cơ sở như Công ty TNHH máy nông nghiệp và công cụ Vinafarm. Hãy nên chủ động hiểu về cấu tạo máy gieo hạt để biết cách vận dụng hợp lý nhất.

Post Comment