Du học Canada là mơ ước của nhiều học sinh sinh viên, nhu cầu du học không còn ở cấp độ sinh viên mà ngay cả các bạn học sinh cũng có thể đi du học và thành công. Du học Canada THPT thuận lợi và khó khăn mà các bạn nên nắm rõ để thực sự chuẩn bị tốt trước khi lên đường du học.

hoc-gi-de-dinh-cu

 

 

 

 

 

 

Hướng nghiệp từ sớm

Các trường Canada ngoài chất lượng về cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên, giáo viên, chuyên viên có trình độ cao. Tại Canada, các học sinh THPT tham gia các chương trình hướng nghiệp từ rất sớm. Trong các buổi hướng nghiệp, nhà trường sẽ quan sát và đánh giá về các học sinh của mình. Thêm vào đó, trong quá trình giảng dạy, các thầy cô giáo cũng thường xuyên chia sẻ những vấn đề thực tế, giúp học sinh có thể định hướng được nghề nghiệp mình muốn theo đuổi trong tương lai.

Nâng cao trình độ tiếng Anh

Khi bộ não còn trẻ, chúng ta có khả năng tiếp thu hiệu quả các kiến thức được học. Khi đến du học Canada THPT, các học sinh được tiếp xúc với tiếng Anh, giao tiếp với người bản địa từ rất sớm. Sau một thời gian, chắc chắn trình độ ngoại ngữ của các em sẽ được cải thiện đáng kể và tự tin hơn khi bước chân vào giảng đường Cao Đẳng, Đại Học. Ngoài tiếng Anh, tại Canada còn có chương trình học tiếng Pháp dành cho học sinh THPT chính vì vậy, các em sẽ có cơ hội lựa chọn ngôn ngữ mà mình yêu thích.

Cơ hội vào thẳng đại học Canada

Học sinh bậc THPT tại Canada sẽ có cơ hội được tuyển thẳng vào các trường đại học hàng đầu như: Đại học Toronto, Đại học Brishtish Columbia, Đại học Mc Grill… Để chọn được ngành và trường đại học phù hợp, các trường THPT thường xuyên tổ chức các khóa học hướng nghiệp giúp học sinh có thể định hình được công việc và những điều sẽ trải nghiệm trong tương lai. Các học sinh học THPT tại Canada cũng được ưu tiên xét tuyển lên các trường Đại Học. So với đăng ký du học Đại Học thì việc xét tuyển từ các trường THPT trở nên đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều.

Khó khăn khi du học Canada THPT

Thích nghi với văn hóa và cuộc sống mới

Những bạn trẻ ở độ tuổi 14 đến 15 tuổi còn khá nhỏ, việc đến một quốc gia xa lạ, phải tự lo cho cuộc sống của mình không phải chuyện dễ dàng. Đặc biệt, văn hóa ở Canada cũng khác rất nhiều so với nền văn hóa ở Việt Nam để có thể thích nghi có lẽ các em sẽ phải mất một khoảng thời gian khá dài.

Khó khăn về ngôn ngữ

Tại Canada tiếng Anh và tiếng Pháp là hai ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi và phổ biến. Mặc dù du học Canada ở bậc THPT không đòi hỏi về trình độ tiếng Anh, thế nhưng để theo kịp bài, giao tiếp với mọi người xung quanh các em cần phải trang bị kiến thức tốt kiến thức về ngoại ngữ. Đặc biệt khi vào trường THPT các em sẽ phải trải qua buổi kiểm tra toán học bằng tiếng Anh để xếp lớp.

Học phí cao

Trung bình, một năm học THPT ở Canada ngỗn khoảng 20000  CAD, con số này có thể phụ thuộc vào trường học và địa điểm du học. Ở một số trường học nằm trong trung tâm thành phố hoặc trường học nổi tiếng mức học phí có thể lên đến 35000 CAD mỗi năm.

Bạn biết đấy để thành công chúng ta cần có sự lựa chọn quyết đoán, du học Canada THPT cũng vậy, các  bên cạnh những cơ hội cũng có không ít thách thức đi kèm. Tập thích nghi để trưởng thành hơn trong cuộc sống. Ngoài ra, bạn nên đến các công ty du học Canada họ sẽ tư vấn chuẩn bị những thủ tục cần thiết để thành công trong quá trình du học nữa nhé.

Post Comment