So với vị trí của các loại sàn lót hiện nay, sàn nhựa giả gỗ ngày càng có xu thế lớn và lắp sàn nhựa giả gỗ là một trong những ưu điểm lớn đó. Như chúng ta đã biết, các loại sàn truyền thống như sàn gạch, sàn đá sàn xi măng…. Thường phải tiêu tốn của chúng ta rất nhiều thời gian để thực hiện lắp đặt. Trong khi đó thì sàn nhựa giả gỗ lại hoàn toàn khác biệt, vừa nhanh chóng mà lại vừa tiện lợi. Nào chúng ta cùng tìm hiểu về vấn đề này nhé.

lap-dat-hoan-thien-de-dang

Tìm hiểu cách lắp sàn nhựa giả gỗ

Để lắp sàn nhựa giả gỗ chúng ta cần phải phân biệt sàn nhựa giả gỗ. Ngày nay có hai loại sàn nhựa giả gỗ mà đặc tính sử dụng của chúng cũng hoàn toàn khác nhau. Đó chính là sàn nhựa giả gỗ loại dán keo và loại hèm khóa. Để lắp đặt được hai loại sàn này đầu tiên chúng ta cần nắm rõ các đặc điểm của chúng như


Sàn Nhựa Giả Gỗ Có Tốt và an toàn.

Sàn nhựa giả gỗ dán kéo là loại sàn cố định bằng keo dán. Lắp sàn nhựa giả gỗ loại dán keo yêu cầu chúng ta cần phải cẩn thận một tí. Bởi vì đây là loại khi đã dán keo cố định rất khó để sửa chữa. Ngay sau khi bạn hoàn thành công đoạn quan trọng đầu tiên chính là trải xốp lót và xử lý bề mặt thì bạn cần phải thực hiện đo đạc kỹ hơn khi dán keo.

lap-san-nhua-gia-go

Loại tiếp theo chính là loại sàn nhựa giả gỗ hèm khóa. Loại này thì không cần dùng keo mà chúng ta sẽ kết nối các miếng ván sàn lại với nhau bằng các loại hèm khóa nằm ở các mép của sàn. Với loại này chúng ta cần phải cẩn thận không để hèm khóa bị lệch, bùng búa gõ nhẹ để xác định hèm khóa được cố định kỹ càng và bằng phẳng trước khi sử dụng.

Bài viết liên quan: 


Sàn nhựa giả gỗ chịu lực tốt không?

Đó chính là những bước mà chúng ta cần phải quan tâm khi thực hiện lắp sàn nhựa giả gỗ đối với hai loại sàn nhựa được cho là phổ biến trên thị trường hiện nay. Sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu đến các bước cơ bản hơn để lắp sàn nhựa giả gỗ cho thật đẹp và tiêu chuẩn nhé.

Các bước lắp sàn nhựa giả gỗ tiêu chuẩn

Bước 1: Thực hiện làm vệ sinh sạch sẽ nền nhà và đảm bảo nền nhà bằng phẳng. Nếu nhấp nhô chúng ta phải có các biện pháp làm nó bằng phẳng lại.

Bước 2: Trải miếng xốp lót che phủ toàn bộ nền nhà trước khi thực hiện lót sàn. Miếng lót này có công dụng sẽ giúp cách âm, giảm ma sát giữa sàn và đế sàn gỗ.

Bước 3: Bắt đầu thực hiện việc lót sàn tùy vào loại sàn nhựa mà bạn lựa chọn.

nen-do-dac-can-than

Đó là các bước mà chúng ta dùng để lắp đặt sàn nhựa giả gỗ thật tiêu chuẩn. Hy vọng bài viết này sẽ có ích cho các bạn.
 

Post Comment