1. Xã hội

Nói chung phần lớn du học sinh hài lòng về cuộc sống của mình ở Canada. Người dân ở đây rất thân thiện, hòa đồng. Một điều thuận lợi ở đây là 90% dân Canada biết nói Tiếng Anh hoặc tiếng Pháp (đặc biệt là giới trẻ). Phương tiện giao thông công cộng ở Canada khá tốt, ví dụ như xe bus, tàu lửa, xe điện, v.v.. bạn có thể tìm thấy bản chỉ dẫn, bản đồ khắp mọi nơi.

Khí hậu ở Canada đặc biệt là các thành phố như Vancover, Toronto cực kì ôn hòa và ấm áp, chỉ riêng một vài vùng ngoại ô thường có gió mạnh và mưa. Canada cũng được xem là nước có số ngày nghỉ lễ cao nhất Châu Âu. Đối với sinh viên, trung bình 1 năm được nghỉ 7 tuần xen kẽ + với 2 tháng nghỉ hè.

du hoc canada

2. Chỗ ở

Nếu bạn tham gia một khóa học trao đổi hoặc học một khóa học quốc tế, thường thì chỗ ở sẽ được sắp xếp cho bạn. Nên chấp nhận nó ngay nếu không bạn sẽ hối hận sau này. Tìm kiếm một nơi ở tại một đất nước đông đúc như Canada thì không phải dễ. Thường sinh viên Canada tìm chỗ ở ngoài trường. Đây là những phòng không có đồ đạc, nhà bếp và phòng tắm được sử dụng chung, và nếu bạn muốn, bạn có thể tìm kiếm cho mình những căn phòng như vậy sau một vài tháng.

3. Bảo hiểm

Ở Canada, sinh viên có thể mua bảo hiểm sức khỏe một cách tự động tại các trường đại học. Một lưu ý là hãy chắc chắn rằng bạn đã mua bảo hiểm trước đó. Sinh viên quốc tế được phép bảo hiểm từ quê nhà nếu bạn đã mua sẵn và nên mang theo một giấy tờ (bằng tiếng Anh) mô tả bảo hiểm đó. Nếu không có bảo hiểm để trang trải toàn bộ chi phí bệnh viện khi bạn ở tại Canada, thì bạn phải mua bảo hiểm tại đây.

4. Giá cả sinh hoạt

Kinh nghiệm cho thấy để sống ở Canada khi du học canada ces trong một năm, một sinh viên nước ngoài cần khoảng 600-800 USD/ tháng. Số tiền này nhằm trang trải chi phí sinh hoạt hằng ngày, tiền đăng ký và học phí. Mặc dù sự khác biệt giữa những mức thu nhập ở Canada là rất nhỏ, hầu hết sinh viên là những người có thu nhập thấp nhất.

Nếu bạn có một mức thu nhập sinh viên trung bình – từ học bổng – bạn sẽ nhận thấy rằng 1/3 số tiền dành cho việc thuê nhà, và thức ăn chiếm 1/3. May mắn rằng, hầu hết các trường giáo dục bậc cao có cung cấp những bữa ăn với giá vừa phải. Nhưng cách rẻ nhất là bạn tự nấu thức ăn cho mình, có thể cùng với bạn cùng phòng. Siêu thị ở Canada có nhiều loại sản phẩm quốc tế. Phần còn lại của thu nhập sẽ dành cho sách vở, đi lại và các chi phí khác.

Nguồn: https://duhocbluesea.edu.vn/

Post Comment