Xe ben là một trong những phương tiện chuyên chở phố biến của nhiều danh nghiệp lớn và nhỏ trong quá trình sản xuất kinh doanh. Hiện nay, khi nhu cầu vận tải, chuyên chở ngày càng cao đồng hành với lượng xe ben lưu thông ngày càng nhiều. Để đảm bảo cho việc chuyên chở, vận chuyển dễ dàng, cũng như sự an toàn của Nên chú ý điều gì khi lái xe ben vận chuyển?, hàng hoá nên chú ý tài xế lái xe ben vận chuyển có kinh nghiệm và chú ý những điều dưới đây. 

xe-ben-daewoo
Chấp hàng quy định về trọng tải, không chở hàng hoá quá tải
– Việc vận chuyển hàng hoá đúng quy định, không chở quá khổ, quá trọng tải là điều bạn luôn phải nhớ. Khi chở hàng hoá cồng kềnh thì không được chất hàng vượt quá chiều cao 2.8 m và chiều dài không vượt quá 1.1 lần chiều dài của xe ben.
– Đối với những loại hàng hoá có thùng, có kiện dễ bị dịch chuyển phải được chằng cẩn thận, hoặc xếp trong xe ben có thùng kín có cửa đóng kín.
– Đối với những hàng hoá dạng hạt, vật liệu xây dựng dễ rơi vãi phải có bạt che, tránh trường hợp hàng hoá rơi vãi trong quá trình di chuyển gây ảnh hưởng xấu đến giao thông cho các phương tiện xung quanh.
– Đối với những hàng hoá đặc biệt như gia súc, gia cầm sốn,… vài được chở bởi những dòng xe ben chuyên dụng thông thoáng; hàng đông lạnh phải sử dụng thùng xe đông lạnh, hàng chất lỏng thì dùng xe có thùng xe dạng bồn,…
Lái xe phải có kinh nghiệm phán đoán và chủ động với các tình huống khi di chuyển trên đường
– Khi lái xe ben các loại (xe ben Daewoo, xe ben Hino, Huyndai, Veam,…) tài xế phải tập trung cao động trong việc di chuyển và quan sát các tình huống. Không nên mở nhạc quá lớn, nói chuyện hoặc nghe điện thoại trong quá trình lái xe bởi điều này sẽ khiến bạn mất tập trung, phân tán sự chú ý khi di chuyển khiến tài xế khó có thể xử lý tốt các tình huống bất ngờ.
– Khi vào đường cua cần giảm tốc độ, đi chậm và cẩn thận quan sát phía trước, phía sau để tránh gây va chạm với các phương tiện giao thông khac, không được lấy lái nhiều để tránh tai nạn lật xe nguy hiểm. 

– Khi đi trên đường ghồ ghề, đường xấu cần đi với tốc độ chậm, đều, không phanh gấp hoặc tăng tốc bất ngờ gây xóc xe, hư hỏng hàng hoá. Khi leo dốc hoặc xuống dốc phải đảm bảo thao tác ga, số, phanh kết hợp để đảm bảo an toàn. Không vượt các xe khác khi đang đi trên đường cua, đường hẹp, đường núi,…
Kiểm tra và bảo dưỡng xe ben định kỳ để đảm bảo an toàn

Dù là xe ben loại nào thì sau quá trình sử dụng sẽ có những hư hỏng, hao mòn, khô dầu,… ảnh hưởng đến quá trình hoạt động. Bạn cần chủ động để ý các chu kỳ bảo dưỡng xe ben và đưa xe đến các trung tâm bảo dưỡng để kiểm tra kỹ thuật để đảm bảo cho các chuyến hàng suôn sẻ. Mong rằng những chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình lái xe ben lâu dài với https://xetaidaewoo.com.vn/

Post Comment