Chọn huyệt phần mộ như thế nào là điều mà ai trong chúng ta cũng một lần cần thực hiện. Đặc biệt trong tiết thành minh con cháu muốn xây dựng những phần mộ bằng đá khối cho gia tiên thì những điều nên tránh khi chọn huyệt phần mộ gia tiên cần tránh những  gì?

mộ đá tam sơn đẹp

Những điều nên thận trọng khi chọn huyệt mộ đá cho gia tiên

Theo sách cũng như thầy phong thủy chỉ ra rằng, phần mộ việc kiêng kỵ, tránh những điều xâu là điều mà mọi người nên đặc biệt quan tâm để con cháu tránh được tai ương, nhận những điều may mắn, bình an.

Chúng tôi xin chia sẻ với bạn những điều nên làm và không nên làm khi chọn huyệt mộ gia tiên:

– Thiên bại, chính là chỉ những nơi có nạn hồng thủy đi qua, thần Long bất an nên nếu chọn vị trí này nếu phần mộ kết thì con cháu sẽ có nguy cơ ly tan, bơ vơ không an lành.

– Thiên sát, là một nơi đất đã từng bị sét đánh chúng,  tại những nơi như này, thần Long kinh hãi nếu chọn những nơi như này là vị trí đặt mộ sẽ khến cho con cháu làm ăn không ngóc đầu lên được, nghèo đói nhiều đời.

– Thiên cùng, là nơi lạc huyệt cô đơn mà Huyền Vũ thì lè lưỡi. Một nơi đầu nguồn đuôi thủy nếu con cháu không cần thận chọn phải nơi này đặt đào huyệt mộ sẽ khiến cho con cháu cô đơn nhiều đời, lận đần trong chuyện lập gia đình.

– Thiên khuynh,là nơi Minh đường nghiêng trôi, thủy không tụ, thần Long không trú, nếu chọn những nơi như thế này gia chủ không thuận làm ăn, nhà có người mất, tiền tài ra đi.

– Thiên vệ, chính là nơi gia từ tám phương trời thổi về, đây chính là nơi, Thần Long không trú ngụ, một nơi có thể khiến con cháu du mục, lười nhác, làm ít ăn nhiều, nghèo đói.

– Thiên thấp,là một nơi Minh đường hôi hám, nhầy nhụa, Thần Long không tốt mang đến nhiều tai ương bệnh tật cho con cháu muôn đời.

– Thiên ngục, chính là nơi là phía dưới có hang có hố, không có ánh sáng chiếu tới. Một nơi nếu lựa chọn là nơi đặt huyệt mộ sẽ khiến cho con cháu mu muội, vưỡng vào nhiều điều không hay trong cuộc sống.

– Thiên cẩu, chính là nơi ngoại khuỷu sơn, không có thần Long, hai bên đều không có núi hộ vệ, gió thổi triền miên, thủy cuốn. Một nơi không tốt để đặt huyệt nếu đặt nhầm khiến con cháu gia nghịch, bất hiếu.

– Thiên ma, chính là một nơi đất đá chênh vênh,thần Long nông, khiến con cháu học hành không đỗ đạt, lận đận trên đường công danh.

Nếu đặt huyệt mộ tại nơi mộ cổ hoang phế – lạc táng sẽ khiến con cháu bị bệnh câm điếc.

Lạc táng sau đền miếu sẽ khiến con cháu bị kiện tụng không làm ăn nên. Lạc táng ở nơi Sơn tiêu mộc khách sẽ khiến cho con cháu tà dâm. Nếu táng tại nơi người ta lấy đất làm gạch ngối thì con cháu nhiều đời khuyết tật.

Địa điểm lựa chọn đặt huyệt đạo rất quan trọng chính vì thế mọi người nên chú ý và tránh những nơi mà chúng tôi mới kể ở trên.

Một khu lăng mộ bằng đá nên có: cột đá, cổng đá, lan can đá ……

Post Comment