Mặc dù máy phát điện xách tay có thể cung cấp cho mọi người nguồn điện khẩn cấp khi họ cần nhưng thường thì người dùng của những máy này không biết những thông tin đầu tiên về chúng. Điều này có thể dẫn đến thương tích, điện giật hoặc tệ hơn. Trong nỗ lực cung cấp thông tin đến mọi người, chúng tôi đã viết bài viết ngắn này để trả lời một số câu hỏi của bạn.

Máy phát điện cầm tay được sử dụng để làm gì?

Máy phát điện cầm tay có thể được sử dụng cho bất cứ điều gì. Chúng là một công cụ cực kỳ linh hoạt và có thể mang theo được. Điều đó có nghĩa là chúng có thể được mang đi bất cứ nơi nào miễn là bạn có không gian trong xe tải, xe hơi hoặc xe kéo. Bất kể nhu cầu nào của bạn, máy phát điện có thể giải quyết nó.

Cắm trại và sử dụng ngoài trời

Theo kinh nghiệm của chúng tôi, có hai ứng dụng chính mà mọi người sử dụng các máy phát điện này. Đó là ngoài trời, cắm trại và ở nhà di động. Những loại máy phát điện này có watt nhỏ hơn và hướng tới mức giá thấp hơn. Trong một chuyến đi cắm trại sẽ có lúc ai đó cần làm việc trên máy tính của họ, họ cần sạc điện thoại hoặc họ chỉ muốn một số đèn sáng lên xung quanh khu cắm trại trong đêm. Dù lý do là gì, những máy phát điện này có thể cung cấp năng lượng điện cho nó. 

Sử dụng tại nhà

Việc sử dụng máy phát điện xách tay chính khác mà mọi người thường thấy là cho nhà ở. Dù ở bất kỳ đâu, hầu hết mọi người đều trải qua sự cố mất điện kéo dài trong suốt cuộc đời của họ. Nguyên nhân của những lần mất điện khác nhau. Chúng có thể là lốc xoáy, sửa chữa sự cố điện, bão tuyết hoặc thậm chí là bão. Máy phát điện di động có thể giải quyết vấn đề này cho bạn bằng cách cung cấp cho bạn một nguồn năng lượng trong khi bạn chờ nguồn điện được bật lại. 

Một điều cần đề cập là khi bạn bắt đầu cung cấp năng lượng cho ngôi nhà hoặc một phần của ngôi nhà, công suất cần thiết sẽ tăng. Một máy phát điện đề nổ cắm trại thông thường có thể là vài nghìn watt trong khi một đơn vị dùng trong gia đình có thể cần năm nghìn watt trở lên. 

Xác định số Watts của máy phát điện tôi cần như thế nào?

Bây giờ, cách tốt nhất để xác định các yêu cầu công suất phù hợp cho nhu cầu của bạn là chỉ cần biết số watts của từng thiết bị / sản phẩm mà bạn muốn sử dụng trong thời gian mất điện. Nếu bạn đi theo lộ trình này, xin lưu ý rằng một số sản phẩm có chu trình khi được bật. Trong chu kỳ đó, nó có thể cần thêm công suất và sau đó quay trở lại mức sử dụng watt bình thường.

Để làm cho mọi thứ đơn giản, đây là ước tính nhanh về watts của các máy phát điện loại nhỏ và những gì có thể được sử dụng. Xin lưu ý rằng đây là ước tính và tốt nhất là thêm công suất như đã đề cập ở trên.

  • 2.000-3.000 watt – Khoảng này là đủ cho tủ lạnh, máy tính hoặc một số đèn chiếu sáng và một vài bộ sạc điện thoại.
  • 4.000-5.000 Watts  – Cùng với những gì đã đề cập ở trên, bạn cũng có thể thêm máy giặt và máy sấy quần áo.
  • 6.000-8.000 Watts  – Cùng với những gì đã đề cập ở trên, bạn sẽ có đủ năng lượng để bật lò của mình.
  • 9.000 Watts và cao hơn – Đây là mức watt ra khỏi phạm vi của máy phát điện xách tay và đi đến các đơn vị dự phòng. Hầu hết mọi người sẽ không cần kích thước cao như vậy, đặc biệt nếu họ chỉ mới trải qua một vài ngày mất điện rồi nguồn điện lại có trở lại.

Máy phát điện có thể bị ẩm?

Không, không nó không thể. Trên thực tế, bạn sẽ thấy rằng hầu hết các nhà sản xuất máy phát điện đều có cảnh báo về các sản phẩm của họ và trong hướng dẫn sử dụng của họ nói rõ rằng máy phát điện không thể hoạt động trong môi trường ẩm ướt hoặc mưa.

Nước và điện không trộn lẫn với nhau. Nếu trời mưa và máy phát điện siêu nhỏ của bạn ở ngoài đó thì nước chắc chắn sẽ đi vào ổ cắm điện. Điều đó có nghĩa là có cơ hội bị điện giật. Tùy thuộc vào kiểu máy phát điện mà bạn có, máy của bạn có thể đi kèm với cái được gọi là ổ cắm GFCI. Các ổ cắm này, được gọi là ngắt mạch nối đất, sẽ tự động tắt máy phát điện nếu phát hiện thấy nước trong hệ thống.  Sử dụng, chạm hoặc bảo trì máy phát điện bị ướt có thể dẫn đến điện giật cho người dùng. Máy phát điện xách tay có thể mang khá nhiều điện nên tránh tăng nguy cơ bị điện giật cần phải được thực hiện rất nghiêm túc.

Tôi có cần nối đất cho máy phát điện cầm tay không?

Việc nối đất máy phát điện của bạn cho phép lượng điện dư thừa được thay thế và ngăn người dùng vô tình gây sốc hoặc tự điện giật. Tùy thuộc vào hệ thống của bạn, bạn có thể cần một thanh nối đất, đừng bị lừa khi nghĩ rằng tất cả các máy máy phát điện nhỏ đều cần thanh nối đất. Về cơ bản, nó có hai kiểm tra chính:

  1. Nếu bạn có kế hoạch cắm các thiết bị trực tiếp vào máy phát điện của mình bằng dây dài thì bạn KHÔNG cần phải nối đất cho thiết bị của mình, miễn là bạn đáp ứng các tiêu chí từ bước hai.
  2. Kiểm tra thứ hai mà bạn cần xem qua là tất cả các thành phần của trình tạo được liên kết với khung của trình tạo. Điều này bao gồm bình nhiên liệu của bạn, động cơ của bạn, vỏ của máy phát điện và các thùng chứa năng lượng.

Nếu máy phát điện xách tay của bạn đáp ứng các điều kiện trên thì bạn có thể di chuyển mà không cần sử dụng thanh nối đất. Điều này là do khung của máy phát thay thế thanh nối đất. (Đó là lý do tại sao chúng tôi đã kiểm tra xem mọi thành phần có được liên kết với khung không.) Vì vậy, nếu điện rò rỉ, nó sẽ được nối đất bởi khung của máy phát điện. Ngược lại thì sẽ cần một thanh nối đất để chạy máy phát điện của bạn một cách an toàn và ngăn ngừa thương tích.

Nếu bạn không chắc chắn chính xác bạn có cần một thanh nối đất cho máy phát điện của mình thì tôi khuyên bạn nên tham khảo ý kiến ​​với một thợ điện được đào tạo.

Lời kết

Hy vọng rằng bài viết này đã có thể trả lời các câu hỏi của bạn hay chí ít sẽ chỉ cho bạn đi đúng hướng. Để biết thêm thông tin và chọn mua máy phát điện xách tay tốt nhất, bạn có thể truy cập vào https://thnvinafarm.com/!

Post Comment