Tai nghe bị nhiễu là tình trạng tai nghe đang hoạt động tốt bỗng nhiên nghe chập chờn và có tiếng rè rè hay âm thanh bị vặn méo. Tình trạng này rất hay gặp ở các loại tai nghe sử dụng sóng vô tuyến không dây hay được gọi là tai nghe không dây. Nhìn chung thì tình trạng này thường xuất phát từ rất nhiều nguyên do. Biết được nguyên do thì chúng ta mới biết được cách khắc phục. Bài viết hôm nay sẽ tóm lại nguyên do cho các bạn biết.

nguon-phat-chay-nhieu-ung-dung

Nguyên nhân tai nghe bị nhiễu thường gặp

Chất lượng kém là nguyên nhân thường gặp nhất khi tai nghe bị nhiễu. Khi các bạn mua nhằm các loại tai nghe có chất lượng kém thì khả năng chúng thường xuyên bị nhiễu là hoàn toàn có thật. Sử dụng càng lâu, bộ thu phát tín hiệu càng yếu do các linh kiện có chất lượng không cao, hoặc tín hiệu không yếu nhưng chập chờn. Đó chính là các nguyên nhân mà tai nghe dỏm thường gặp phải khiến tín hiệu không tốt và dễ bị hư hỏng.

Tham khảo: 


Mua tai nghe thế nào cho chuẩn

Có môi trường phát xung quanh. Xung quanh các môi trường phát sóng nhiều như bộ định tuyến wifi không dây, cùng lúc có nhiều thiết bị sóng không dây cạnh bên cũng chính là tình trạng thường thấy làm cho các loại tai nghe của chúng ta trở nên yếu ớt và bị nhiễu sóng. Đó là một tình trạng không phải do lỗi sản phẩm và dễ dàng khắc phục.

nhieu-vat-dung-gay-nhieu

Tình trạng trên chính là hai tình trạng chính mà chúng ta thường thấy làm cho chiếc tai nghe không dây bị nhiễu sóng, nghe không còn rõ ràng nữa.

Các lỗi phụ khác làm tai nghe không dây bị nhiễu sóng

Ngoài những lỗi chính yếu làm cho tai nghe không dây hay bị nhiễu sóng ảnh hưởng đến việc nghe nhạc của bạn thì còn rất nhiều lỗi phụ khác như:

Bạn để tai nghe không dây ở quá xa nguồn phát. Nguồn phát năm ở qua xa khả năng kết nối sóng không dây của chiếc tai nghe (thường là dưới 100m) thì nó sẽ phát và nhận tín hiệu cực yếu gây ra tình trạng nhiễu, mất kết nối hay ảnh hưởng đến chất lượng của tai nghe. Vì vậy bạn cần phải quan tâm nhiều hơn cho việc giữ khoảng cách tiêu chuẩn vừa đủ.

tai-nghe-khong-day-bi-nhieu-do-dau

Tai nghe hay nguồn phát hết pin. Nguồn phát là điện thoại hay chiếc tai nghe của bạn khi hết pin hoặc mức pin quá yếu cũng ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng khi sử dụng mà cụ thể chính là tình trạng tai nghe bị nhiễu. Đừng để mức pin quá thấp khi sử dụng không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng tai nghe mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến người sử dụng.

Chưa kể còn các nguyên nhân khác là do hư hỏng linh kiện phần cứng của nguồn phát hay chiếc tai nghe của bạn. Để chắc chắn bạn nên thay đổi nguồn phát hay chiếc tai nghe khác và kiểm tra lại xem có phải hỏng hóc thực sự bắt nguồn từ phần cứng hay không để chúng ta có thể biết chắc chắn được nguyên nhân và xử lý thật cặn kẽ các nguyên nhân này.

Bài viết liên quan: 


Cách khắc phục tai nghe bị rè

Post Comment