Tai nghe bị rè là tình trạng tai nghe khi sử dụng không còn giữ nguyên chất lượng âm thanh nữa. Trong khi phát ra âm thanh màng loa có những tiếng rè rè, xè xè và với mức âm lượng càng cao thì tiếng rè càng rõ hơn. Đó chính là tình trạng khi mà tai nghe đã không còn đủ để chuẩn để phục vụ nhu cầu sử dụng của chúng ta nữa. Vậy, tai sao tai nghe bị rè và chúng ta phải làm như thế nào để có thể khắc phục tình trạng chiếc tai nghe bị rè.

bao-quan-chua-tot-khien-tai-nghe-bi-re

Nguyên nhân của tình trạng tai nghe bị rè

Có 3 nguyên nhân chính thường thất nhất lý giải cho việc tai nghe của chúng ta bỗng dưng bị rè sau một khoảng thời giaana sử dụng. Các nguyên nhân chính đó bao gồm:

Tai nghe kém chất lượng. Khi mua tai nghe, các bạn có khả năng mua các loại sản phẩm kém chất lượng như hàng giả, hàng nhái, hàng Trung Quốc giá rẻ… Chúng là những loại tai nghe có độ bền rất kém do gia công không đủ chất lượng và đương nhiên tình trạng bị hử hỏng sau một thời gian sử dụng ngắn là điều bình thường.

Xem thêm: 


Cách mua tai nghe tiêu chuẩn

vi-sao-tai-nghe-bi-re

Màng loa đọng nước. Vô tình làm nước vào màng loa hay do thời tiết ẩm nước tích tụ bên màng loa cũng là một trong những nguyên nhân thường gặp nhất. Nước làm cho màng loa nặng, rung kém và truyền âm không tốt dẫn đến tình trạng màng loa phát ra có tiếng rè rè rất khó chịu mà chất lượng âm cũng bị giảm đáng kể.

Tai nghe đóng quá nhiều bụi. Bụi bám là chuyện xảy ra thường xuyên, nếu như các bạn không vệ sinh tai nghe thường xuyên thì bụi bẩn tích tụ lâu ngày cũng sẽ phủ kín màng loa, lưới lọc gây ra tình trạng âm kém đi và có thêm các tiếng rè rẻ đặc trưng.

Tham khảo thêm: 


Cách bảo quản tai nghe chuẩn nhất

Các tình trạng trên là tình trạng mà chúng tôi thấy phổ biến nhất hiện nay, ngoài ra còn một số nguyên nhân như do phần cứng, dây dẫn…..

Cách phòng tránh tai nghe bị rè

Để phòng tránh tai nghe bị rè ngay từ lúc sử dụng đầu tiên chúng ta cần có những cách sử dụng, lựa chọn và bảo quản thích hợp. Có 3 phương hướng để chúng ta có thể giảm tối đa được tình trạng tai nghe bị rè màng loa bao gồm:

Chọn mua các loại sản phẩm chính hãng cao cấp. cách để không bị rè loa tốt nhất là chọn mua tai nghe xịn. Tai nghe xịn từ các hãng sản xuất nổi tiếng có thể có mức giá chênh lệch một ít so với tai nghe thông thường. Tuy nhiên đây là các loại tai nghe có độ bền cao và có khả năng hỗ trợ bạn sử dụng một cách lâu dài.

san-pham-chat-luong-khong-cao

Bảo quản tai nghe nơi khô ráo và thoáng mát, thường xuyên lau chùi và vệ sinh tai nghe để hạn chế bụi bặm, nước bám vào tai nghe dễ gây hư hỏng cho tai nghe. Đó chắc chắn là những hình thức giúp cho bạn có thể bảo vệ thật tốt chiếc tai nghe của mình.
 

Post Comment