Tăng chất lượng âm tai nghe khi chính chiếc tai nghe chúng ta đang sử dụng có chất lượng âm thanh không đáp ứng được mong muốn sử dụng của chúng ta là điều cần thiết. Bạn đang mua một loại tai nghe giống với người bạn của mình, tuy nhiên không hiểu tại sao sau một thời gian sử dụng chất lượng của chiếc tai nghe của bạn vẫn không thể nào đáp ứng được sự hài lòng cho bạn như chiếc tai nghe kia dù cùng một loại. Hãy kiểm tra những điều sau đây để có thể tăng chất lượng âm thanh tai nghe.

chat-luong-am-thanh-nguon-phat-kha-quan-trong

Kiểm tra lại nguồn phát để tăng chất lượng âm tai nghe

Nguồn phát ảnh hưởng rất lớn đến việc tăng chất lượng âm tai nghe. Nguồn phát chính là loại thiết bị để chúng ta mở nhạc và nghe qua tai nghe. Bạn hãy kiểm tra chất lượng tai nghe của mình không đạt đúng những gì bạn mong muốn bằng cách kiểm tra nguồn phát. Hãy sử dụng một nguồn phát khác xem chất lượng âm thanh có thay đổi không, nếu nguồn phát khác có chất lượng âm thanh tốt hơn thì điều này là do nguồn phát của bạn. Còn nếu vẫn vậy thì đó là các lý do khác.

Lý do có thể tham khảo: 


Vì sao tai nghe hay bị nhiễu

Kiểm tra lại tập tin nhạc

Tập tin nhạc mà bạn đang sử dụng cũng rất quan trọng. Có nhiều trang web nghe nhạc hay download nhạc do muốn làm nhẹ web hay các vấn đề khác họ thường nén file nhạc lại nhẹ hơn rất nhiều so với file gốc. Tuy vậy, điều này cũng nảy sinh ra một vấn đề không hề nhỏ đó chính là chất lượng của những file nghe nhạc này bị giảm đi rất nhiều.

dinh-dang-file-nhac-cung-can-cai-thien

Điều này làm cho âm thanh khi xuất ra tai nghe sẽ không làm cho bạn hài lòng. Hãy thử một file nhạc trên web khác rồi so sánh trước khi đưa ra kết luận vấn đề là do đâu bạn nhé.

Kiểm tra phần đệm tai nghe

Phần đệm tai nghe hay mút tai nghe dùng để cách âm và giữ tai nghe trên tai bạn, nếu phần này không vừa sát với tai bạn, âm thanh có thể bị thoát đi và lúc này chất lượng âm thanh sẽ kém đi đó là điều dễ hiểu. Đó cũng chính là lý do mà chúng tôi khuyên bạn khi lựa chọn tai nghe hãy lựa chọn những chiếc tai nghe thật vừa vặn với tai của mình.

tang-chat-luong-am-thanh-tai-nghe-nhu-the-nao

Tai nghe có thể bị lỗi

Nếu bạn đã kiểm tra toàn bộ những vấn đề trên và chắc chắn xác định được một điều rằng chiếc tai nghe của mình không hề nằm trong các tình trạng đó thì xin chia buồn với bạn một điều rằng có khả năng rất cao là chiếc tai nghe của bạn đang bị lỗi khi bạn không


Chọn mua tai nghe hàng chuẩn.

Lỗi này có thể là do nhà sản xuất hoặc do bạn sử dụng tai nghe không đúng cách và vô tình làm cho nó bị lỗi. Hãy đến với những cửa hàng sửa tai nghe uy tín để kiểm tra hay kiểm tra tại nơi bán nếu còn bảo hành bạn nhé.
 

Post Comment