WordPress là một trong những nền tảng website tốt nhất hiện nay trên internet được biết đến như là một trong những mã nguồn mở miễn phí được sử dụng nhiều nhất hiện nay trên thị trường với wordpress bạn có thể dễ dàng làm mọi thứ mình thích từ những dự án rất khắt khe như bất động sản, du lịch đến những lĩnh vực mang tính cạnh tranh cao như bán hàng hay những lĩnh vực khác luôn đảm bảo bạn dễ dàng đạt được những hiệu quả rất cao trong việc xây dựng các dự án chuyên nghiệp.

Wordpress là gì ?

Wordpress là mã nguồn mở được viết bằng ngôn ngữ lập trình PHP và sử dụng hệ quản trị dữ liệu SQL đây là một bộ mã nguồn cho phép bạn thiết kế web miễn phí và có thể sử dụng nó làm nền tảng để thiết kế nâng cao hơn.

Themes và Plugin của wordpress là gì ? 

– Themes hay còn gọi là giao diện là những mẫu website wordpress được thiết kế sẵn cấu trúc các bạn chỉ cần cài đặt vào là có thể dễ dàng sử dụng mà không cần phải xây dựng thêm tuy nhiên thường những mẫu theme có sẵn sẽ vẫn phải sửa thêm nhiều chi tiết vì người sử dụng cảm thấy nó không phù hợp với các thiết kế mà họ đang hướng đến. 

– Plugin wordpress là những ứng dụng được xây dựng sẵn thường rất tiện lợi được cộng đồng chia sẻ miễn phí hoặc được bán với những plugin này bạn không cần biết code nhưng vẫn dễ dàng cài đặt và sử dụng có thể nói đây cũng là một trong những điểm khiến wordpress được rất nhiều người yêu thích hiện nay.

WordPress.com và wordpress.org khác gì nhau ?

Nhiều người thường tưởng nhầm là chúng giống nhau nhưng thật sự chúng có điểm khác nhau rất là lớn chính vì vậy hôm nay nhân tiện bài viết này mình xin giải thích luôn giúp các bạn.

WordPress.com là địa chỉ mà wordpress cho phép bạn tạo các blog miễn phí nó giống với blogger của google đây là kênh rất thích hợp cho các bạn mới tìm hiểu về wordpress sử dụng hay các bạn đang chưa có nhiều chi phí để thiết kế web

WordPress.org đây là kênh cho phép bạn tải mã nguồn wordpress và phát triển nó thành một website riêng thực thụ không phụ thuộc vào bất kỳ yếu tố nào chức năng này thường được sử dụng cho các lập trình viên wordpress

Post Comment